0968 621 669

Thông tin về bản đồ quy hoạch Tiền Giang mới nhất

Tiên Giang là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang xây dựng nhiều khu công nghiệp mới. Vậy nên thông tin quy hoạch của tỉnh luôn được giới đầu tư bất động sản quan tâm. Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Tiền Giang, để hiểu hơn về thị trường này các bạn nhé!

Tổng quan về tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có đường bờ biển dài tới 32km, địa hình bằng phẳng.

Về vị trí địa lý, tỉnh Tiền Giang giáp với biển Đông và TP Hồ Chí Minh ở phía Đông; Giáp tỉnh Đồng Tháp về phía Tây; Phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Bến Tre. Còn phía Bắc giáp với tỉnh Long An.

Về đơn vị hành chính, tỉnh có 11 đơn vị cấp huyện và 172 đơn vị cấp xã. Trong đó có 01 thành phố; 02 thị xã; 08 huyện; 143 xã; 22 phường; 7 thị trấn. Diện tích của tỉnh đạt diện tính 2 510,6 km2, dân số 1.772.785 người, mật độ dân số: 706 người/km2.

Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang

Mục tiêu lập bản đồ quy hoạch Tiền Giang

Bản đồ quy hoạch Tiền Giang được đưa ra nhằm mục tiêu đưa tỉnh trở thành một tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội mang tỉnh đồng bộ, bền vững và hiệu quả cao; Mọi hoạt động tiếp cận, sử dụng tất cả nguồn lực trong đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh phải được đảm bảo công khai, công bằng và minh bạch; Xây dựng hệ thống nông thôn, đô thị mang tính kỹ thuật chuyên ngành; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tối đa nhu cầu sản xuất, sử dụng của doanh nghiệp và người dân.

Định hướng kinh tế – xã hội tầm nhìn đến năm 2030

Nhằm hướng tới mục tiêu đã đề qua trên bản đồ quy hoạch Tiền Giang, tỉnh đã đưa ra định hướng phát triển kinh tế, xã hội đến năm 2030. Cụ thể như sau:

Xây dựng, phát triển kinh tế Tiền Giang trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đưa tỉnh trở thành trùm đô thị lớn với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, bảo vệ môi trường bền vững. 

Hệ thống cơ sở giáo dục – đào tạo, văn hóa, khoa học, công nghệ, y tế và thể dục – thể thao sẽ được xây dựng ở mức trung bình so với cả nước.

Đưa kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao, xã hội phát triển hài hòa.

Xã hội phát triển theo hướng xanh sạch, đẹp, giàu bản sắc dân tộc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Phát triển kinh tế xanh gắn với bảo vệ môi trường. 

Tập trung đầu tư phát triển những trụ cột quan trọng như: Nông nghiệp sạch, nông nghiệp hàng hóa công nghệ cao, du lịch sinh thái – dịch vụ đầu mối trung chuyển kết nối giữa Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. 

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tỉnh thành trong và ngoài nước. Góp phần nâng cao vị thế kinh tế – xã hội của tỉnh trong tổng thể kinh tế vùng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tiền Giang

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tiền Giang
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tiền Giang

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang

Trên đây là một số thông tin quy hoạch liên quan đến bản đồ quy hoạch Tiền Giang mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản Tiền Giang. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *